Thăm quan khu hầm rượu trên núi Bà Nà

ham ruou

khu vực hầm trên núi Bà Nà, được đặt tên là hầm rượu Debay – hầm rượu độc đáo Việt Nam

Debay hầm được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1923 trong thập núi trên đỉnh Bà Nà. Sau thời gian bom chiến tranh tàn phá, hầm rượu độc đáo này đã được khôi phục và đưa vào khách du lịch dịch vụ và trở thành một điểm tham quan nổi tiếng trên đỉnh núi Bà Nà kinh nghiệm

ham ruou

Debay hầm chứa rượu vang núi Bà Nà, đặc biệt là rượu vang. tường tầng hầm được xây bằng đá và vữa làm từ hỗn hợp đường và nhựa cây bời lời, kiến trúc đặc trưng Pháp

Trong giai đoạn từ năm 1919 – 1938, song song với việc xây dựng hàng trăm biệt thự, bệnh viện, bưu điện, ngân hàng … để phục vụ nhu cầu của cán bộ khu nghỉ mát, sĩ quan quân đội, doanh nhân người Việt Pháp và giàu có, người Pháp xây dựng hầm vào năm 1923 để bảo quản rượu vang, đặc biệt là sản phẩm rượu vang được coi là tinh thần dân tộc và niềm tự hào của Pháp rằng Pháp thực hiện giao.

Ngày 15/05/2012, hầm khôi phục từ nguyên trạng và đưa vào hoạt động trong ngành du lịch.

Đây là một dự án độc đáo khá ở Việt Nam vì các hầm thường khá phổ biến ở châu Âu. Đặc biệt hơn, các hầm rượu ở châu Âu thường đào hầm sâu dưới lòng đất ở đây cũng được đào tạo thường xuyên ở vùng núi. Hầm với tổng chiều dài từ lối vào đến lối ra là khoảng 100 mét (trước đây là 80 mét củ đường hầm dài, sau đó phục hồi và cải tạo một 20 mét nữa) chiều cao 2,5 mét, rộng khoảng 2 mét, bên trong có các hầm chứa rượu, rượu chưng cất hầm, bar rượu, lò sưởi, phòng chờ.

tường tầng hầm được xây bằng đá và vữa làm từ hỗn hợp đường và nhựa cây bời lời – một loài khá phổ biến ở Quảng Nam – Đà Nẵng.

Không chỉ có rượu gạo rượu – đặc sản của Việt Nam cũng được phục vụ tại Ba Na và được lưu trữ trong tầng hầm, chỉ để phục vụ các sĩ quan Pháp, ngay cả đối với những tinh hoa Việt Nam thời đó.

Hầm có 14 hốc như thế này, 11 hốc nhỏ và ba hốc lớn. Trong khoang lớn còn lại không ghi tên của tất cả rượu. Rượu vào thời cổ đại là tiền gửi ưu tú đây để sử dụng dần du lịch

đường hầm Trần đào dưới mái cũng bày tỏ với kiến trúc đậm Pháp. Hơn nữa, hình vòm giúp làm cho một nền tảng vững chắc cho hầm rượu. Đó là lý do tại sao gần một thế kỷ, hàng trăm biệt thự lộng lẫy một thời gian bây giờ chỉ có di tích nhưng vẫn bền bỉ hầm với thời gian, vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên và sự tàn bạo còn bom trong chiến tranh, là tòa nhà duy nhất còn lại của Pháp khá nguyên vẹn Bana.

Nhiệt độ bên trong hầm rượu thường là khoảng 16 – 20 ° C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ rượu vang. Trong hầm rượu với tất cả 14 hốc, gồm 11 hốc nhỏ và ba hốc lớn, mỗi hốc là chủ sở hữu của nó. Họ là chủ sở hữu của các biệt thự hoặc khách sạn tại Bà Nà.

Một số người lớn tuổi trước đây từng làm việc cho vợ Pháp ở Bà Nà kể lại rằng rượu vang Pháp được lưu trữ trong các lỗ thông hơi và thực hiện các khách hàng của bạn giải trí trong các lễ hội.

Hôm nay, hầm rượu Debay hàng ngày nhận được rất nhiều du khách ghé thăm

xem thêm:Quảng Trường Du Dome tuyệt đẹp

Leave a Reply