Xài thuốc lá điện tử ở Thái Lan, du khách Việt Nam bị tạm giam và nộp phạt nặng

Sau khi bị tạm giam 20 giờ và phải đóng một số ít tiền bảo lãnh 70 triệu đồng, nam du khách đến từ Hà Nội mới được tại ngoại.

Ngày 22/08, một du khách người Việt Nam bị cảnh sát Thái Lan bắt vì sử dụng thuốc lá điện tử (vape) ở Pattaya khi đang hưởng tuần trăng mật tại đây cùng với vợ và nhóm bạn.

Xem thêm >>> du lich Thai Lan Tết Mậu Tuất tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Theo chia sẻ của bạn người này trên Facebook, người hút thuốc lá điện tử đã bị tạm giam 20 giờ ở sở cảnh sát, tiếp đến nhờ người quen đang định cư ở Thái Lan bảo lãnh với số tiền 100.000 baht (tương đương 70 triệu đ) để được tại ngoại. Tuy nhiên, hai tháng sau, anh ta phải quay trở về Thái để có mặt trong buổi xét xử và nộp phạt số tiền không nhỏ. Nếu không xuất hiện trong phiên tòa, người này sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Đất nước xinh đẹp Thái Lan.

Giấy bảo lãnh – Ảnh D.T
 

Cuối năm 2014, Vương Quốc Của Những Nụ cười chính thức ra lệnh cấm thuốc lá điện tử. Nếu bị phát hiện ở bất cứ nơi đâu, ngoài bị phạt tiền, khách hàng có khả năng phải ngồi tù đến 5 năm, theo thaivisa. Đối với người buôn bán và sản xuất thuốc lá điện tử, số tiền phạt sẽ gấp 5 lần giá trị hàng hóa hoặc đối diện với án tù lên đến 10 năm, cũng có khả năng phải chịu cả 2 hình phạt trên.

Chính vì như thế, khi du lịch Thailand theo tour, 1 số ít công ty du lịch đã cảnh báo luật này đến du khách. Mặc dù vẫn có không ít du khách phạm luật và bị cảnh sát bắt giữ, phần lớn là người đi tự túc nên không nắm rõ luật của Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Trước đó, James, một du khách người Anh từng phải đóng phạt 125 bảng Anh (tương đương 3,7 triệu) sau khi bị giam giữ vì dùng thuốc lá điện tử ở Bangkok.

 Nguồn: ngoisao.net

Leave a Reply