Trứng mực Phan thiết món ngon hấp dẫn

Phan Thiết ngoài nổi tiếng về những khu nghỉ mát du lịch biển thì ẩm thực cũng là một khám phá tuyệt vời không thể bỏ qua. Với vô số những món ăn như: bánh xèo, bánh căn, gỏi cá mai, lẩu thả,…đều có những hương vị riêng khó tả. Ngoài ra, Phan Thiết còn có một món ít người biết mà bạn nên thử qua đó là trứng mực hấp.

Xem thêm: Những điểm du lịch trong nước lễ 2/9

Trứng mực hấp

Trứng mực hấp màu trắng đục, hình thoi có thể lạ lẫm với những ai lần đầu nhìn thấy. Nhưng khi được hấp lên với khói bốc nghi ngút khi vừa hấp xong sẽ làm cho bạn không thể rời mắt. Trứng mực hấp ăn kèm cùng đồ chua, rau răm, một chén muối tiêu chanh cùng vài lát ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn đấy.

Trứng mực hấp

Món trứng mực hấp này có thể là món ăn vặt ưa thích của các bạn trẻ hay là món nhâm nhi làm mồi ngon cho những buổi rượu trà. Trứng mực hấp được bán khá nhiều ở các quán vỉa hè, hoặc ở chợ Phan Thiết. Trứng mực còn được chế biến thành chả mực, chấm với tương đỏ, tương đen hấp dẫn không kém. Những người địa phương sành ăn khá ưa chuộng món này, muốn mua được trứng mực tươi bạn nên đi chợ sớm để lựa cho mình những trứng mực còn tươi nhất.

Có dịp ghé đến Phan Thiết, bên cạnh thưởng thức các món ngon nổi tiếng thì nhâm nhi miếng trứng mực, chả mực, cùng với ly trà đá lạnh ngắt hay rượu nhỏ, sẽ khiến bạn hiểu hơn vì sao món tuy đơn giản này lại có sức hút đến như vậy.

Leave a Reply