Trải nghiệm rừng dừa Bảy Mẫu – “miền Tây” thu nhỏ trong chuyến du lịch Hội An

Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc thôn Bảy, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, Quảng Nam. Nơi đây mới được đưa vào khai thác và mau lẹ được coi là điểm đến thú vị của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến du lịch Hội An.

Tham khảo cty du lịch uy tín, chất lượng tại đây


Từ phố cổ Hội An, men theo dọc bờ sông Hoài hơn 3km về phía đông nam, du khách sẽ đến được khu rừng dừa nước Bảy Mẫu hơn chục hecta nằm trong hệ thống sinh thái ngập mặn quanh vùng Cửa Đại.


Đặt chân đến đây, bạn không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn dừa nước và những ngôi nhà mái thấp được làm hoàn toàn bằng dừa. Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía bên dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng dừa, chim cò làm tổ.


Ngồi trên thuyền, bạn sẽ được ngắm nhìn từng khóm dừa đung đưa trước gió, được thả mình dưới “khoảng trời Nam bộ” bao la trải dài trên diện tích cả trăm héc ta, được chơi trò thả mồi câu cá, bắt những chú biu biu đang ẩn mình dưới những khóm dừa…


Du khách được đắm mình trong một không gian dừa nước bạt ngàn xanh mát.


Trên mỗi chiếc thúng thường sẽ có 2-3 cần câu để du khách thỏa thích câu.


Du khách thích thú khi được tận mắt xem màn trình diễn múa thuyền, cưỡi nước điệu nghệ của rất nhiều tay chèo địa phương, khiến không khí vui rộn rã khắp một vùng sông nước.


Bạn cũng biến thành vô cùng thích thú khi vừa ngồi trên thuyền thúng vừa được người chèo thuyền tại chỗ này làm những chiếc nhẫn, vòng đeo cổ, bông hồng hay những chiếc mũ bằng lá dừa. Đây được xem như món quà lưu niệm đáng nhớ sau chuyến du lịch thăm quan rừng dừa.


Nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ đến đây để trải nghiệm với không gian thiên nhiên gần gũi.


Đặc biệt, có dịp ghé đến rừng dừa Bảy Mẫu vào tháng 8 âm lịch, bạn còn được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín. Du khách có khả năng tự tay hái những trái dừa chín đem lại cho người thân của mình.

Sau khi dạo quanh rừng dừa Bảy Mẫu bằng những chiếc thuyền thúng, bạn có thể lên những chiếc chòi tre lợp mái dừa mang đậm phong cách miền Tây Nam bộ để nghỉ ngơi, thư giãn, ngồi câu cá và thưởng thức những món ăn ngon.

Leave a Reply