Thưởng thức mắm cá linh sả ớt đậm đà hương vị miền Tây

Mắm cá linh miền Tây sông nước, là đặc sản với mùi vị khó quên. Mùi thơm nồng của mắm kết hợp với vị cay đặc trưng của sả ớt đã tạo nên một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Những điểm du lịch trong nước lễ 2/9

Đối với các loại cá, thì cá linh được coi là đặc sản của vùng miền Tây Nam Bộ. Vì vậy mà cá linh rất được ưa chuộng và có nhiều vào tháng 8 hằng năm. Cá linh được dùng chế biến khá nhiều món như: cá linh nấu canh chua bông điên điển, cá linh chiên giòn, …và đặc biệt là cá linh được dùng làm mắm.

Mắm cá linh

Để làm mắm cá linh, bạn nên chọn loại mắm nhỏ, không tẩm màu. Đi kèm các gia vị như chanh tỏi, đường, gừng, bột ngọt và không thể thiếu ớt và sả được cắt lát nhỏ. Mắm cá linh sống được cắt nhỏ bỏ phần vây và đuôi để tránh bớt xương. Sau đó đem mắm trộn với sả ớt, các gia vị, cho vào một ít nước chanh để tránh bớt mùi tanh của cá. Mắm cá linh khi trộn lên sẽ làm dậy mùi của thính, mùi đặc trưng có trong mắm kèm theo mùi của xả ớt nên chỉ cần ngửi thôi sẽ khiến bạn không thể cầm lòng rồi.

Mắm cá linh trộn xả ớt này có thể để dùng dần 2 đến 3 ngày . Ăn kèm với cơm trắng, một ít rau sống nữa sẽ càng ngon hơn. Đặc biệt trong những ngày mưa, ngồi trong gian bếp với ánh lửa bập bùng, bốc một nắm cơm, hay một miếng hay mì kèm theo một miếng mắm, ít khoanh xả và miếng ớt cho vào miệng nhai thì còn gì hấp dẫn hơn.

Leave a Reply