Tham quan Vườn Quốc gia Phước Bình

Vườn Quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình thuộc địa bàn xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang, Tháp Chàm 65km về phía Tây theo quốc lộ 27. Vườn Quốc gia Phước Bình được thành lập năm 2006 với tổng diện tích 19.814 ha, có địa hình trải dài ở độ cao từ 300 m đến 1.926m so với mặt nước biển tạo nên hệ sinh thái vô cùng đa dạng, phong phú. Nhiều loài động thực vật quý hiếm có mặt trong sách đỏ cần được bảo tồn.

Xem thêm: Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

Vườn Quốc gia Phước Bình

Vườn Quốc gia Phước Bình được chia làm ba phân khu: phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu hành chính – dịch vụ , khu phục hồi sinh thái.

Đặc biệt Vườn Quốc gia Phước Bình rất có tiềm năng để phát triển du lịch. Tổ chức những tour du lịch mạo hiểm, khám phá Vườn Quốc gia, cắm trại, tắm suối , tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Raglay và Churu. Du lịch khám phá suối Đa Nhông , thác Đá Bàn, thác Ba Tầng , thác Đá Đen, …mang đến cảm giác hòa mình với thiên nhiên. Vì thế mà du lịch sinh thái nơi đây khá phát triển và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Vườn Quốc gia Phước Bình

Vườn Quốc gia Phước Bình được biết đến nhiều hơn khi có những đàn bò tót, bò tót lai nuôi tại các trang trại ở Vườn Quốc gia. Mang đến sự thích thú cho những người yêu thích loài động vật mạnh mẽ hiếm có ở Việt Nam. Vì thế mà tạo nên nét riêng cho du lịch Ninh Thuận, tạo nên một sức hút mới cho du khách đến với vùng đất miền Trung đầy nắng và gió này.

Leave a Reply