Núi Chúa Bà Nà

ba na

Sau khi phát hiện và xây dựng Đà Lạt, vào tháng 2-1900, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer Debay bổ nhiệm làm đội trưởng của các trinh sát quân đội Pháp láng giềng khu vực miền núi của Đà Nẵng – Huế để tìm kiếm điểm nghỉ thêm, nghỉ dưỡng và chữa bệnh. Sau nhiều đợt thăm dò, đến tháng 4-1901, đoàn thám hiểm tìm thấy ngọn núi của Chúa Debay, tức là Bana, trên địa hình tương đối bằng phẳng, khí hậu tương tự như Đà Lạt và thành phố Đà Nẵng chỉ khoảng 46 km về phía tây.

Địa chỉ: Khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa nằm ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 50 km về phía tây.
Đặc điểm: Nằm ở độ cao 1.487m trên mực nước biển, quanh năm khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 18ºC, Bà Nà – Núi Chúa là khu du lịch sinh thái lý tưởng khóa tu ở miền Trung.

ba na

Để đạt được đỉnh Bà Nà, du khách phải vượt qua 15km đường quanh co, uốn lượn. Địa hình bằng phẳng như một cao nguyên thu nhỏ. Khách Bà Nà không chỉ tận hưởng không khí trong lành, xanh, sạch, đẹp, mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp mà hiếm khi có được những ngày nghỉ lễ.
Vào những ngày trời quang mây tạnh, du khách có thể sụp đổ trong tầm mắt một không gian rộng lớn như thành phố Đà Nẵng, vịnh Vũng Thùng với đường viền hình vòng cung từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê, núi Ngũ Hành Sơn và sông , sông Thu Bồn uốn lượn cánh đồng màu mỡ, Cù Lao Chàm giữa nhấp nhô sóng … thiên nhiên như hình ảnh hiếm mặc một nơi để được.

Bana có hệ thực vật phong phú và đa dạng. Trong thời đại ngàn rừng nguyên sinh là nơi sinh sống của 256 loài động vật, trong đó có 61 loài thú, 178 loài chim và 17 loài bò sát. Hệ thực vật ở đây có 543 loài, trong đó có 136 và 379 họ chi tiêu. Bana là nơi có nhiều loài động vật quý hiếm như cư trú chim trĩ sao, gấu đen châu Á, vượn treo …
Vào năm 1986, Bana Chính phủ đã được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên, đối tượng bảo vệ là rừng nhiệt đới và nhiều cây quý hiếm và động vật. Vào đầu thế kỷ 20, để phục vụ cho nhu cầu của mọi người nghỉ ngơi ở miền Trung nước Pháp, nhà nghỉ nhiều, biệt thự, khách sạn đã mọc lên dọc theo sườn núi, đỉnh và đỉnh Bà Nà Núi Chúa. Sau đó bị tàn phá bởi chiến tranh, nó đã trở thành bị bỏ rơi và bị lãng quên theo thời gian.

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng đã dần khôi phục và tôn tạo một số biệt thự Pháp cổ, văn hóa Phật giáo, hầm rượu và rất nhiều khách sạn, biệt thự, quán bar, sân tennis, cầu lông, bi-a …
Nó cũng thường xuyên tổ chức các đêm lửa trại, các chương trình khuyến mãi của các ngọn núi đặc sản và tạo điều kiện cho du khách đến tham quan dã ngoại. Từ đồi Vọng Nguyệt, du khách sẽ có hệ thống cáp treo hiện đại được đưa đến trung tâm. Hệ thống này có 16 cabin có sức chứa khoảng 320 hành khách / giờ.

Mỗi năm, hàng chục ngàn người Bana đón khách du lịch trong và ngoài nước. Một đêm nghỉ ở Bà Nà là một cơ hội cho du khách để lắng nghe hơi thở của cuộc sống giữa núi và động vật hoang dã. Bana, một điểm đến du lịch hấp dẫn khi bạn có cơ hội đến với Đà Nẵng.

Leave a Reply