Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam

festival-hue

Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam

Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam. Du lịch Việt Nam hấp dẫn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, các kiến trúc khác thường mà còn bởi những lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc.

Festival Huế

Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam

Festival Huế là một sự kiện diễn ra hai năm một lần trong bộ nhớ của các giá trị truyền thống trong thành phố Huế. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật đường phố, ngâm thơ, giải trình đầy màu sắc, buổi hòa nhạc, chơi trống và xem các bộ phim lịch sử.

>>> Kinh nghiệm du lịch Bà Nà

Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam

Ngày thống nhất đất nước

Đây là kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30-4-1975.

Vào ngày này, có rất nhiều lễ hội được tổ chức trên khắp Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh được trang trí với các biểu ngữ, cờ, đèn đường đầy màu sắc.

Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam

Lễ Vu Lan

Lễ hội diễn ra vào ngày trăng tròn tháng Bảy mỗi năm.

Festival là phổ biến trong cả nước, đây là thời gian cho gia đình, họ hàng gần gũi với nhau, trong bộ nhớ của người quá cố, cung cấp khay và dâng hoa. Một trong những địa điểm tập trung nhất vào thời điểm này là chùa Vĩnh Nghiêm.

Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam

Lễ hội chùa Thầy

Thầy Chùa Liên hoan được tổ chức từ 11 tháng 4 đến 13-4 là lễ hội để tưởng nhớ nhà sư Từ Đạo Hạnh ở huyện Quốc Oai, Hà Nội biểu diễn múa rối nước đoàn độc đáo và giáo sĩ trong tuần Chùa Thầy tu sĩ.

Trong suốt cuộc đời của mình, nhà sư Từ Đạo Hạnh đã thực hành y tế tốt nhất của họ, công đức giúp đỡ người dân trong khu vực. Ông cũng là người đã phát minh ra nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Những lễ hội nổi tiếng Việt Nam

Tu hội Chử Đồng

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12-3.

Được đặt theo tên một trong bốn “tứ bất tử” của Việt Nam, lễ hội diễn ra tại đền thờ Chử Đồng Tử ở Đa Hòa, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Trong liên hoan tổ chức múa rồng múa sư tử, biểu tình võ thuật, hát thánh lễ tưởng niệm chèo Chu Dong Tu, người là công cụ trong Việt Nam phát triển nông nghiệp.

Lễ hội trung thu

Lễ hội Trung thu là một trong những lễ hội quan trọng nhất để thể hiện Việt Nam trong gia đình cảm xúc trong. Đó là thời gian để bù đắp các bậc cha mẹ cho con cái sau mùa thu hoạch bận rộn. Hôm nay nhân dịp này, trẻ em sẽ nhận được quà tặng, và nông dân ăn mừng một vụ mùa bội thu.

Được tổ chức vào dịp trăng tròn – tượng trưng cho sự viên mãn, sự giàu có – những người thường ăn bánh trung thu (bánh nướng tròn, trứng muối, trái cây khô, các loại hạt khô).

Lễ hội đèn lồng Hội An

Phố cổ Hội An được biết đến với những kiến trúc cổ xưa, nhộn nhịp bờ sông là hai di sản thế giới của UNESCO. Hàng tháng vào ngày trăng tròn, đèn sẽ được tắt điện, xe không được phép vượt qua trên rất nhiều con đường để nhường chỗ cho hàng ngàn ánh đèn lung linh tỏa sáng lồng.

Trộn với không khí lễ hội, có rất nhiều trò chơi dân gian, ẩm thực phong phú và du dương âm nhạc. Hay nhất của tất cả, lễ hội này được tổ chức trong suốt cả năm.

>>> Xem thêm: du lịch hè nên đi đâu

Leave a Reply