Ngắm “nữ hoàng linh trưởng” trên đỉnh núi Sơn Trà

vooc-ngu-sac

Ngắm “nữ hoàng linh trưởng” trên đỉnh núi Sơn Trà. Rời nhộn nhịp, bụi đô thị, từ sự phấn khích của hơn 7km Đà Nẵng, không gian xanh rộng lớn của rừng nguyên sinh với các loài vượn hú tiếng chim kêu, tiếng sóng biển rì rào đêm trà bán đảo Sơn Đông dường như du khách níu chân.

Ngắm “nữ hoàng linh trưởng” trên đỉnh núi Sơn Trà. Đến Sơn Trà, du khách không chỉ nhìn thấy năm màu sắc voọc có tên trong Sách đỏ và là một “nữ hoàng” như các loài linh trưởng, mà còn để trải nghiệm du lịch sinh thái, nghỉ ngơi, tâm linh, văn hóa …

Hoàng Sa dọc theo con đường ven biển cho đến khi đường là lên mỗi dốc với hàng trăm bức tượng khỉ. Bạn lấy máy ảnh ra khỏi túi, bởi vì bạn có thể gặp phải trên voọc ngũ sắc ngọn cây cao ở Sơn Trà.

Ngọn núi này được bao gồm ba hòn đảo với điểm cao nhất khoảng 700 m so với mực nước biển, có rất nhiều con đường để tìm voọc xương cá hình thành màu ánh kim.

Được bao quanh bởi biển, không gian ở đây thường là sương mù dày đặc. Đột nhiên trong sương mù, một đám xuất hiện voọc ngũ sắc, vội vàng nhanh chóng thông qua các chi nhánh.

>> Kinh nghiệm du lịch Bà Nà

Ngắm "nữ hoàng linh trưởng" trên đỉnh núi Sơn Trà

Ngắm “nữ hoàng linh trưởng” trên đỉnh núi Sơn Trà

Bộ lông có năm màu sắc: trắng, xám, hung nhạt, chân độc đáo màu đỏ và màu nâu đỏ, nên được gọi là voọc chà vá chân nâu để phân biệt từ Voọc Voọc xám khác. Voọc mẹ, con voọc chuyền spike dưới tán lá rậm rạp, lá xào xạc của chi nhánh.

Mặc dù loài này là rất “người nhút nhát”, nhưng nhờ số lượng lớn các tham quan xung quanh bán đảo nên Voọc màu lông đẹp trong đi qua không phải là khó khăn.

Voọc voọc luôn luôn đi theo nhóm gia đình lên đến hàng chục trẻ em, ngồi với nam giới thống trị ở vị trí cao nhất để nhìn xung quanh, xem ra cho sự an toàn của các thành viên tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, muốn được nhìn dài, chụp ảnh “nữ hoàng” của các loài linh trưởng để ngụy trang và “đi một chút thì thầm,” chờ đợi.

Theo nhiều chuyên gia, đây loài linh trưởng đặc hữu ở Đông Dương nhưng chỉ có thể quan sát những con khỉ hoang dã tại Sơn Trà. Ngoài ra để đi du lịch thì thầm nhẹ nhàng, du khách nên lưu di chuyển bởi vì ở đây có rất nhiều loài thú lớn như heo rừng, mang, chồn và khỉ không đuôi lớn.

Để đảm bảo không gian sống, di chuyển để chà voọc vá, khỉ, nhiều cầu treo được băng qua đường trên đảo các loài linh trưởng chéo.

Đến Sơn Trà, du khách còn được trường các chuyến đi đến vẻ đẹp kỳ lạ của thiên nhiên. Đó là bãi biển xanh trải dài dưới chân núi, bằng phẳng với bãi cát vàng và sạch sẽ nhưng không phải tất cả mọi người đã từng đắm.

>> Xem thêm: công ty du lịch

Leave a Reply