Đặc sắc làng nổi Châu Đốc của miền Tây sông nước

Du lịch miền Tây du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân miền Tây sông nước, thăm những vườn trái cây trĩu quả. Đặc biệt khi đến An Giang, chỉ cách trung tâm Châu Đốc 7km, sẽ thật nuối tiếc nếu như không ghé qua làng nổi Châu Đốc độc đáo mang đậm nét văn hóa của miền sông nước.

Xem thêm: Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

lang noi chau doc

Làng nổi Châu Đốc trải dài trên đoạn sông Hậu, dọc hai bên bờ sông Bassac, đặc biệt đông đúc ở đoạn sông huyện Tân Châu. Đến làng nổi, du khách sẽ được hiểu thêm về sinh hoạt của người dân nơi đây, cuộc sống của họ được gói gọn trên những chiếc bè một phần cũng vì đời sống còn khó khăn. Phương tiện chủ yếu của mỗi gia đình là xuống, ghe. Tuy sống trên bè nhưng sinh hoạt người dân như những người trên bờ, vẫn có đầy đủ các dịch vụ cần thiết như: các cửa hàng kinh doanh, sữa chữa máy móc, cửa hàng xăng dầu,…Thả lưới bắt cá có thể coi là công việc hàng ngày tại đây, và cá khô là đặc sản của vùng sông nước này.

an-giang-lang-noi

Nghề dệt cũng khá phát triển khi nhu cầu mua sắm tăng lên, đến đây du khách có thể mua được những sản phẩm dệt độc đáo về làm quà tại các chợ trên làng nổi.

Điểm khiến du khách thích thú là được đi xuồng và thăm quan làng nổi, thả mồi cho cá ở các lồng bè và ngắm những vệt nước tung tóe của hàng trăm con cá vẫy đuôi tranh nhau đớp mồi.

Du lịch miền Tây ghé thăm làng nổi Châu Đốc chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những cảm giác yên bình và mới lạ của một vùng quê sông nước.

Leave a Reply