Hoa đào chuông Bà Nà

hoa dao chuong

tông màu đào, một bông hoa đặc biệt, biểu tượng của khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) luôn nở nở vào mùa xuân mùa Tết, hàng ngàn quyến rũ chuông nhỏ treo trên sườn đồi dẫn lên đến đỉnh Hey bạn.
Mỗi dịp Tết đến xuân về là hoa đào nở chuông trên đỉnh Bà Nà. Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây, Bà Nà là một khu du lịch nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp của nó.

hoa dao chuong
Để Bana vào ngày mùa xuân này, du khách sẽ không ngạc nhiên từ chuông cherry hình ảnh hoa ở khắp mọi nơi.
Cái tên “chuông đào” bởi người dân địa phương được thiết lập cho loài hoa này vì những cánh hoa nở trông giống như chuông nhỏ treo lủng lẳng màu hồng đậm nhưng rất duyên dáng trên cành.
Đào dưới chuông đỗ quyên của họ (Đỗ quyên Ericaceae) của bộ thạch nam, lớp Magnoliopsida, là cây mộc tiểu lại chỉ khoảng 5 mét, cao, lá nhỏ, cành cây không có lông, được phân bố ở độ cao 1,400m hoặc nhiều hơn.
Mời độc giả chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào trên đỉnh Bà Nà chuông, hoa chỉ nở đặc biệt là vào mùa xuân.
Không phải ai cũng đủ may mắn để xem chuông anh đào là sương ngậm nước trong nắng sớm, hồng nụ cười óng ánh như “công chúa” Bana quyến rũ.
Và khi xem hoa chuông đào, chắc chắn mọi người hiểu, tại sao chuông anh đào là một biểu tượng của khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ Một trong mùa xuân, chuông hoa anh đào nở một lần nữa, nở rộ như hàng ngàn quyến rũ chuông nhỏ treo trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà.

Leave a Reply