Hấp dẫn trải nghiệm lắc thúng chai ở rừng dừa Bảy Mẫu – Hội An

Du lịch Hội An, trong những trải nghiệm thú vị mà nếu bỏ qua, coi như du khách mất hết một phần trong chuyến đi. Đó là xem và cùng lắc với chiếc thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu.

Ở rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, Hội An) hiện có nhiều  cong ty du lich tổ chức cho du khách vào tham quan rừng dừa nước này.

Du khách vào du lịch tham quan rừng dừa Bảy Mẫu – Hội An

Từ bến thuyền Bạch Đằng ở phố cổ Hội An, du khách lên tàu lớn xuôi theo sông chừng 4km về phía đông nam sẽ đến được rừng dừa Bảy Mẫu. Tại đây du khách sẽ được đưa xuống các thuyền thúng để len lỏi tham quan khu rừng dừa độc đáo độc nhất vô nhị ở Hội An.

Nếu đi đường bộ từ phố cổ theo hướng về biển Cửa Đại khoảng 2km, du khách sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào rừng dừa để được đắm mình trong không gian dừa nước bạt ngàn và xanh mát.

Sau khi tham quan rừng dừa, du khách sẽ được hướng dẫn để tự tay là những món quà xinh xắn từ lá dừa nước.

Đặc biệt, du khách sẽ được coi những trình diễn lắc thúng chai rất thú vị. Du khách cũng được được trải nghiệm “cảm giác mạnh” khi được ngồi lên chiếc thuyền thúng cùng “lắc”. Cảm giác lắc thúng chai làm cho du khách khó quên.

Theo các công ty du lịch, những người chèo thuyền thúng đưa du khách đi tham quan du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu số đông là những người dân bản địa. Đây cũng là cách để người dân tạo thêm thu nhập, cải thiện của sống của mình bên cạnh công việc hàng ngày của họ.

Du khách rất thích thú khi tự tay chèo thuyền thúng trong vườn dừa

Những người chèo thuyền tặng quà lưu niệm được làm từ lá dừa nước

Hướng dẫn du khách làm quà lưu niệm từ lá dừa nước

Biểu diễn cho du khách xem

Cùng du khách lắc thuyền thúng

Leave a Reply