Gợi ý vài món ăn đêm phổ biến ở Nha Trang

Tại các thành phố du lịch phát triển, các quán ăn đêm mọc lên rất nhiều, và Nha Trang cũng không ngoại lệ. Đặc điểm của các hàng quán này là bán rất khuya nhưng vẫn luôn đầy đủ các món cần thiết. Sau đây là một vài món ăn phổ biến nhất.

Xem thêm: Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

Cháo là món ăn được nhiều người chọn cho cơn đói đêm khuya. Món này rất dễ ăn, nhẹ nhàng và phù hợp với mọi thực khách. Có nhiều vị khác nhau cho thực khách lựa chọn. Bạn có thể chọn để ăn cháo trắng với hành lá, hột vịt muối, thịt kho mặn, ruốc kho, hoặc khô bò … Một số nơi còn cho thêm củ cải muối miễn phí.

Địa chỉ tham khảo: 46 Thống Nhất (mở cửa 18h – 3h), hẻm 14 Đặng Tất (mở cửa 18h30 – 23h) và dọc đường Lê Lợi, Phan Chu Trinh.

quán ăn đêm

Càng về khuya, nhiệt độ thấp làm cho tất cả mọi người đang đói đều tìm kiếm món ăn nóng thưởng thức. Do đó, các quán ăn đêm chuyên bán bánh canh xuất hiện nhiều hơn. Bán vào ban đêm  nhưng một tô bánh canh vẫn có đầy đủ thịt , giò heo, trứng, chả cá…Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được phần nước dùng ngon ngọt, đậm đà từ xương.

Địa chỉ tham khảo: góc đường Lê Thánh Tôn

Đối với những quán ăn đêm bán thì xôi ở đây cũng không khó tìm.  Nơi tập trung nhiều hàng xôi nhất có lẽ là khu vực Mã Vòng, gần tàu ga. Bạn có thể thưởng thức những hương vị xôi khác nhau như xôi đậu đen, đậu xanh, nếp cẩm, xôi bắp … hay ăn các loại xôi mặn có trứng cút, chả lụa, chà bông, …với chi phí cho một gói xôi không quá cao mà lại còn no lâu nữa.

Một trong những món ăn không thể không kể đến trong danh sách món ăn khuya đó là hoành thánh mỳ. Một bát hoành thánh mỳ có thể giúp bạn xua đi cơn đói vào đêm khuya.

 

Leave a Reply