Du lịch Trung Quốc ghé thăm di sản Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là 1 thung lũng nằm ở Tứ Xuyên, mang 9 ngôi làng Tây Tạng, như thế giới cổ tích với những ngọn núi phủ tuyết trắng, nước hồ thay đổi màu sắc, bề mặt phẳng lặng như gương và rừng già. Du khách đến Cửu Trại Câu thường bị cuốn hút và không muốn trở về. Tại sao nơi đây lại đẹp tới vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch Trung Quốc với Cửu Trại Câu ngay thôi!

VÀI NÉT VỀ CỬU TRẠI CÂU

Cửu Trại Câu là di sản văn hóa với diện tích lên tới 60.000 ha, nằm ở độ cao 2500m so với mực nước biển và gồm 3 thung lũng chính có dạng hình chữ Y ngược.

Thung lũng chính ở phía bắc là Thụ Chính Câu, đi xuống phía nam khoảng 15km thì tách ra thành 2 nhánh, Tắc Tra Oa Câu ở phía đông (bên trái) và Nhật Tắc Câu ở phía tây (bên phải). Bên cạnh đó, trong khoảng cổng vào ở Thụ Chính Câu còn có 1 nhánh phụ rẽ sang Trát Như Câu.

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu (Ảnh: Sưu tầm)

Cửu Trại Câu không chỉ là khu bảo tàng mà còn là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 1992, nó được UNESCO xác nhận và liệt kê trong danh sách di sản toàn cầu.

Cửu Trại Câu là tên gọi bắt nguồn từ 9 ngôi làng Tây Tạng trong khu danh lam thắng cảnh này bao gồm Thụ Chính Trại, Tắc Tra Oa Trại, Hắc Giác Trại, Hà Diệp Trại, Bàn Á Trại, Á Lạp Trại, Tiêm Bàn Trại, Nhiệt Tây Trại và Quách Đô Trại. Bên cạnh đó, hiện tại chỉ còn 3 ngôi làng cho hoạt động du lịch là Thụ Chính Trại, Tắc Tra Oa Trại và Hà Diệp Trại. Đến đây, du khách với thể tận hưởng ko chỉ phong cảnh đẹp mà còn được trải nghiệm sự gần gũi và nhiệt liệt của dân làng.

Thụ Chính Trại

Thụ Chính Trại (Ảnh: Sưu tầm)

Cửu Trại Câu là một thế giới cổ tích nức tiếng, được biết tới sở hữu môi trường nguyên sinh trong lành, xa tầm với của thế giới thành phố. Sở hữu cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp, nơi đây mang núi phủ tuyết trắng, rừng ngút ngàn xanh thẳm và những hồ nước phẳng lặng như gương.

Cửu Trại Câu

Ảnh: Sưu tầm

Theo một số thống kê ấn tượng về Cửu Trại Câu như: 108 hồ nước trên núi cao, 2000 chủng mẫu thực vật và 1978 khu vực bảo tàng để tạo ra cho các hoạt động nghiên cứu công nghệ và văn hóa lịch sử.

Nơi đây cũng là nguồn tài nguyên động và thực vật no ấm, rộng rãi, mang khoảng 140 loài chim cộng các loài như Gấu trúc và Voọc mũi hếch. Vì vậy đây là địa điểm khăng khăng du khách phải ghé khi du lịch Trung Quốc.

>>>Gợi ý: Du Lịch Trung Quốc Mùa Hè Ăn Gì Để Giải Nhiệt

Cửu Trại Câu – Du lịch Trung Quốc

Ý nghĩa của câu “Cửu Trại quy lai bất khán thủy” là lúc đã tới thăm Cửu Trại Câu, bạn sẽ không thấy được bất cứ vịnh nào đẹp bằng nơi đây. Đây chính là câu nói ngắn gọn nhất tóm lược được vẻ đẹp của Cửu Trại Câu.

Nơi đây lừng danh với hơn 114 hồ nước lớn nhỏ, đều trong veo đến mức có thể nhìn thấy tận đáy. Tùy vào khoáng vật và tảo trong hồ hay các rặng cây tiếp giáp với, mỗi hồ nước hay thung lũng lại mang 1 vẻ đẹp độc đáo, với những chiếc tên riêng để tôn vinh.

Thụ Chính Câu

Thụ Chính Câu là một nhánh phía Bắc của Cửu Trại Câu, cũng là tuyến tham quan chính mang độ dài 14,5km. Ban điều hành Cửu Trại Câu và trạm xe buýt Cửu Trại Câu đặt tại đầu cổng vào Thụ Chính Câu.

Du khách mua vé tại đó và lên xe buýt để tới Cửu Trại Câu. Không những thế, cần lưu ý rằng vào mùa cao điểm, sẽ với rất đông khách.

Thụ Chính Câu tấp nập du khách ghé thăm

Thụ Chính Câu – du lịch Cửu Trại Câu (Ảnh: Sưu tầm)

Khu vực Hồ Thụ Chính là điểm đầu của khu danh thắng Cửu Trại Câu. Nơi đây mang nhiều điểm tham quan như Hồ Lau Sậy, Hồ Song Long, Hồ Ngọa Long, Hồ Hỏa Hoa, Thác Thụ Chính, những Hồ Thụ Chính, những Hồ Nặc Nhật Lãng và thác nước Nặc Nhật Lãng.

Tắc Tra Oa Câu

Khu vực này là phía Đông Nam của Cửu Trại Câu, với độ dài khoảng 18km. Khi đếnTắc Tra Oa Câu, du khách sẽ được thăm quan những điểm du hý sau đây ở đây:

  • Hồ Trường Hải

  • Hồ Ngũ Sắc

  • Hồ Quý Tiết

Hồ Trường Hải

Hồ Trường Hải – du lịch Trung Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Nhật Tắc Câu

Đó là một thung lũng dài 18km ở phía tây của Cửu Trại Câu. Điểm đến này là nơi được rộng rãi du khách thường xuyên thăm quan khi đến đây. Các địa điểm cực đẹp tại Nhật Tắc Câu du khách phải thử:

  • Hồ Ngũ Hoa

Hồ Ngũ Hoa rực rỡ sắc màu giữa chốn bồng lai tiên cảnh

Hồ Ngũ Hoa (Ảnh: Sưu tầm)

  • Rừng nguyên sinh

Rừng nguyên sinh

Ảnh: Sưu tầm

  • Thác Trân Châu

Thác Trân Châu mang một vẻ đẹp bất tận

Thác Trân Châu có 1 vẻ đẹp vô tận (Ảnh: Sưu tầm)

>>>Xem thêm: Du Lịch Những Phố Cổ Nổi Tiếng Bậc Nhất Trung Quốc

DU KHÁCH NÊN ĐẾN CỬU TRẠI CÂU MÙA NÀO?

Cửu Trại Câu có sự quyến rũ riêng trong bốn mùa. Vào mùa xuân, những bông hoa mới nở, băng trong khoảng mùa đông tan đi và ánh nắng nhẹ nhàng. Mùa hè sở hữu hồ nước xanh ngắt, ánh nắng vàng ươm và không khí không quá lạnh.

Mùa thu đến sở hữu những chiếc lá đỏ và vàng trải khắp rừng núi, còn mùa đông lại mang đến tuyết trắng trong sáng phủ trắng cả thung lũng.

Cửu Trại Châu mùa nào cũng mang một nét đẹp riêng

Cửu Trại Châu mùa nào cũng có 1 nét đẹp riêng (Ảnh: Sưu tầm)

Mùa thu là thời điểm được yêu thích nhất để đi du lịch ở Cửu Trại vì nhiệt độ hơi dễ chịu, mát mẻ, ngả nghiêng trong khoảng 19-22°C vào ban ngày và từ 7-18°C vào ban đêm. Du khách nên sở hữu thêm áo khoác mỏng để hạn chế gió se lạnh.

Mùa thu cũng là thời điểm thích hợp để ngắm cảnh có thung lũng ngập tràn sắc vàng và đỏ của lá cây, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và đầy sắc màu nhất tại Cửu Trại.

Trên đây là những thông tin về danh thắng được mệnh danh là thiên đàng hạ giới có các vẻ đẹp tuyệt sắc trùng hợp ban tặng. Còn phân vân gì mà ko nhanh tay chuẩn bị cho 1 chuyến du lịch Trung Quốc tới Cửu Trại Câu ngay. Tham khảo các tour du lịch trong và ngoài nước, liên hệ ngay đến 1800 6700 để Đất Việt Tour trả lời chi tiết cho bạn nhé.

Tham khảo tour du lịch Cửu Trại Câu:

Leave a Reply