Đặc sản nên mua làm quà khi đến Châu Đốc – An Giang

Châu Đốc là một tỉnh thuộc An Giang , giáp với Campuchia , cách TpHCM khoảng 245km. Văn hóa Châu Đốc là sự pha trộn đặc biệt giữa các nền văn hóa Việt, Khmer, Hoa và Chăm. Đến Châu Đốc cũng không khó để tìm quà để tặng người thân, chỉ cần dạo một vòng quanh các khu chợ là bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một số món quà cho chuyến du lịch của mình.

Xem thêm: Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

Nhắc đến thành phố nằm bên bờ sông Hậu, người ta sẽ nghĩ ngay đến mắm. Đến chợ Châu Đốc bạn như lạc vào thiên đường của các loại mắm. Vì vậy mà bất cứ du khách nào khi đến Châu Đốc, nhất định phải ghé chợ và mua một ít mắm về làm quà. Ở đây, mắm cá sặc, cá linh, mắm cá lóc,…được chất cao như núi, giá cả hoảng vài chục đến hơn 100 ngàn đồng/kg. Du khách có thể nếm thử trước khi quyết định mua hàng.

Châu Đốc

Các loại khô ở đây cũng hấp dẫn không kém. Cũng đủ thể loại như mắm, có các loại khô như: khô các sặc, khô cá linh, khô cá tra,.. Đặc biệt có khô bò rất hấp dẫn.

Châu  Đốc còn là xứ sở của thốt nốt. Nếu muốn lựa chọn một đặc sản Châu Đốc về làm quà thì thốt nốt là chọn lựa có vẻ dễ dàng nhất. Thốt nốt không chỉ dùng tươi mà còn được chế biến thành đường thốt nốt có vị ngọt thanh, màu vàng óng tuyệt đẹp. Ngoài ra, còn có món bánh bò thốt nốt với hương vị độc đáo chỉ cần thử một lần là bạn sẽ không bao giờ quên được.

>>> Tour du lịch Huế

Leave a Reply