Chiêm ngưỡng sự hoang sơ của Bàu Trắng

Bàu Trắng nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 60 km, là hồ nước ngọt duy nhất thuộc huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Giữa những đồi cát trắng trải dài, Bàu Trắng hiện ra như cơn gió mát xua tan đi cái khắc nghiệt, khô cằn của vùng đất đầy nắng gió này.

Xem thêmNhững điểm du lịch trong nước lễ 2/9

Bàu Trắng

Bàu Trắng được chia làm 2 phần là Bàu Ông và Bàu Bà bởi một đồi cát vắt ngang qua. Đặc biệt, Bàu Bà trồng rất nhiều sen nên còn được gọi là Bàu Sen. Tới mùa sen nở phủ kín cả một hồ, và là nguồn thu hoạch của người dân. Nhờ đó mà Bàu Sen có hệ sinh thái rất phong phú với nhiều loại cá nước ngọt sinh sống. Tạo nên cảnh quan khá hấp dẫn cho các bạn trẻ mê phượt hay những nhiếp ảnh gia muốn tìm cảm hứng sáng tạo nghệ thuật. Đến Bàu Trắng du khách có thể thuê thuyền của người dân để khám phá, câu cá, dạo chơi quanh hồ sẽ khá thú vị. Tuy nhiên, nên chú ý khi tham quan bởi hồ nước khá sâu và lún nên tốt nhất là không nên tắm khá nguy hiểm.

Bau-Trang

Để đến với Bàu Trắng, du khách có 2 đường:Từ thành phố Phan Thiết, theo hướng Mũi Né – Hòn Rơm  khoảng 20km hoặc từ thành phố Phan thiết theo quốc lộ 1A đến đến thị trấn Lương Sơn, có ngã ba, rẽ phải chừng 18 km là đến nơi.

Bàu Trắng hoang sơ, mộc mạc nhưng chính vì những điều ấy đã thu hút những người mê cái sự hoang sơ mộc mạc của thiên nhiên đến để khám phá vẻ đẹp ấy. Kết hợp tham quan Bàu Trắng du khách có thể ghé thăm Đồi Hồng một địa danh rất đẹp và nổi tiếng khi du lịch Phan Thiết.

Leave a Reply