4 kỷ lục đáng gườm của cáp treo Bà Nà

cap treo

sáng 2013/03/29, 38 năm kỷ niệm ngày giải phóng Đà Nẵng. Tuyến số 3 Bà Nà cáp treo được khánh thành đi vào hoạt động phục vụ bữa, cáp này thiết lập 4 kỷ lục thế giới.

4 kỷ lục thế giới là
1. Chiều dài cáp tốt nhất (5.801m) so với tất cả các loại hiện có của chiếc xe cáp trên thế giới;
2. Sự khác biệt giữa cáp treo với trạm xăng và đi đến cao nhất (1.368 m) trên thế giới;
3. cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại cáp treo hiện có trên thế giới (11.587m)
4. cáp cáp Route trọng lượng nặng nhất trên thế giới (141,24 tấn).

cap treo

Đây cũng là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới đồng thời thiết lập các kỷ lục Guinness thế giới 4.

Bằng chứng nhận kỷ lục thế giới thiết lập 4 do ông Carlos Martínez Nogues, đại diện của Guinness Thế giới trao tặng.

Tuyên bố của Chủ tịch
Chủ tịch Công ty Cổ phần Ba Na cáp Dịch vụ xe ô tô (Tập đoàn Sun Group thuộc về) Đặng Minh Trường cho biết, trong những năm gần đây số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Bà Nà Hills khu nghỉ mát gia tăng, năm 2012 đạt 772 000 lượt sở hữu.

Đặc biệt, vào mùa du lịch cao điểm, có ngày Bà Nà Hills đón hàng chục ngàn hành khách. Từ đó dẫn đến sự quá tải của cáp treo số 1 và số 2.

“Vì vậy, mặc dù bối cảnh kinh tế chung gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn cam kết sẽ xây dựng hệ thống cáp treo Bà Nà Hills số 3 để cung cấp một đường lên” cái nhìn đầu tiên “cho khách, khắc cho tình trạng quá tải đang phá hoại . hình ảnh của các đồi Bà Nà trong cáp 1 và 2 hiện nay, việc giảm thời gian chờ đợi cho khách sự kiện này sẽ mở ra một trang mới trong chiến lược kinh doanh của dự Bà Nà sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách trong năm 2013 “- Đặng Minh Trường nói .

Học phí và thông số kỹ thuật của chiếc xe cáp
Móc dây với tổng kinh phí đầu tư 30 triệu EUR bởi các nhà sản xuất cáp Doppelmayr (Áo) và CWA (Thụy Sĩ) trong vòng 420 ngày kể từ ngày xây dựng.

tuyến cáp giúp rút ngắn thời gian đưa du khách từ chân núi đến khu du lịch nghỉ mát Bà Nà Bà Nà Hills ở độ cao 1.487 mét chỉ trong 17 phút, với 86 cabin (10 người / cabin) vận tốc 6 m / giây, công suất 1.500 hành khách / giờ.

Đặc biệt, chiếc xe taxi và taxi đáy kính của hệ thống mở hoàn toàn mới và độc đáo sẽ cho du khách cảm giác vô cùng thú vị, giúp du khách có thể tận hưởng thiên nhiên toàn cảnh ngay dưới chân mình và đã có những trải nghiệm mới như bay qua những khu rừng nguyên sinh hùng vĩ, hoặc lướt trên mây …du lịch

Bên cạnh đó, đây cũng là hệ thống cáp treo đầu tiên được xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn của thế giới hội và cáp treo cáp treo là tác phẩm vĩ đại trong thế giới được xây dựng bởi các nhà sản xuất nổi tiếng Doppelmayr cáp Áo và Thụy Sĩ CWA với kinh phí đầu tư lên đến 30.000.000 € … đảm bảo tuyệt đối các quy định kỹ thuật và an toàn.

Trưởng cáp Ban Quản lý Dự án số 3 Vũ Huy Thắng cho biết: “Để có thể chạy cáp để được an toàn và ổn định ở tốc độ cao, cáp phải được kéo theo một đường thẳng và độ lệch của cáp trên trụ cáp khi được điều chỉnh chỉ được phép 10mm hệ thống cáp lỗi. tại khu nghỉ mát Bà Nà hệ thống cáp treo là an toàn nhất, tốc độ cao nhất là 72 km / h và 2 chế độ cứu độc lập với nhau bởi một hệ thống máy bơm và động cơ thủy lực độc lập của cáp với hệ thống chính. ”

nhà đầu tư khen ngợi Đà Nẵng
Phát biểu tại lễ khánh thành và chính thức đưa lên mạng 3 Bà Nà cáp treo đi vào hoạt động, thay mặt Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến nhiệt liệt ca ngợi những nỗ lực của Tập đoàn Sun Group nói chung và đồi Bà Nà nói riêng đã vượt qua khó khăn, hoàn thành các dự án trước thời hạn 4 tháng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ.

đánh giá của mình: “Việc hoàn thành 3 tuyến cáp treo Bà Nà là một thành tích đáng ngưỡng mộ của dịch vụ xe Công ty cổ phần Ba Na cáp và đơn vị thi công, những người đã làm cho những nỗ lực tuyệt vời để vượt qua khó khăn và thách thức trong điều kiện địa hình miền núi kinh tế phức tạp, quyết tâm mạnh mẽ để hoàn thành làm việc để đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành du lịch tại Đà Nẵng. tôi hy vọng cùng với các công trình cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý, tuyến cáp treo Bà Nà 3 sẽ là đẹp và hấp dẫn của Đà Nẵng mới “.kinh nghiệm

Gian khổ trong xây dựng
Sau 14 tháng làm việc chăm chỉ trên sân mà không dừng lại, vượt qua nhiều thách thức trong điều kiện thời tiết ở vùng núi thay đổi liên tục, những nỗ lực của các kỹ sư, công nhân Việt Nam trả đáp ứng với những thành tựu đáng tự hào. Số 3 xe cáp (Thác Tóc Tiên trạm – Trạm Indochine) được đưa vào hoạt động trước thời hạn 4 tháng và đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng là một vinh dự to lớn hơn bao giờ hết cho các trẻ em Việt Nam đất.

Trong một khoảnh khắc, lễ nhậm chức của 3 xe ô tô cáp, đang đếm ngược từng ngày, những ngày cuối cùng của tháng 3/2013, trên các trang web xây dựng lây lan từ độ cao 30 mét đến 1480 mét (so với mực nước biển), thường có khoảng 620-650 công nhân của ngành công nghiệp khác nhau. Từ Xây dựng – Chống thấm – điện – Máy hàn – Sắt Worker – Cải thiện các chuyên gia và công nhân lắp đặt cáp, nhóm chuyên gia của cơ cấu sản xuất … được huy động và làm việc trong tối đa chế độ khẩn cấp, nhưng, tất cả vẫn phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt của quá trình.

địa hình phức tạp – thời tiết quá khắc nghiệt!
Với 6km dài trên địa hình hết sức phức tạp; công việc trong tiến trình ngay từ đầu (tháng 11/2011) đã phải “gồng” chịu đựng và đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Trung và đặc điểm cá nhân của thời tiết khắc nghiệt của núi Na Ba (sương mù dày đặc vào buổi sáng và sau 3-4 giờ chiều).
Một ngày vào Bana như cảm nhận của du khách 4 mùa xuân – hạ – Thu – Đông, các kỹ sư anh em công nhân của chúng tôi, nó là tất cả về độ bền thách thức! – Kỹ sư Phạm Quyết Thắng, Giám đốc Quốc Thắng, đơn vị chịu trách nhiệm cho các hạng mục chống thấm nước bền vững và lớp phủ bền cho Polyuera chức. Về cơ bản, anh em của chúng tôi và tất cả các công nhân có mặt tại trang web này, để biết các chế độ thích nghi với những thay đổi bất thường thời tiết trong 1 ngày làm việc. Và điều đó đã diễn ra trong quá trình xây dựng chứ không phải là một hoặc hai ngày.

Các chỉ huy của trường – Người lao động Việt Nam làm một kỳ công sáng tạo!

Tham gia xây dựng tuyến cáp treo Bà Nà 3, với các chuyên gia đến từ Áo, Lebanon (Li-băng). Họ là những người làm công việc “, kéo nhau núi gần hơn” ở nhiều nơi trên thế giới. Tiếp cận, số lượng các chuyên gia từ các nhà sản xuất nổi tiếng Doppelmayr cáp (Cộng hòa Áo) và CWA (Thụy Sĩ) được thêm vào nhiều. Do đi vào hoạt động có nhiều vấn đề cần xử lý, các chuyên gia cả hai sẽ trực tiếp điều hành cả đào tạo và công nghệ hoạt động chuyển giao cho các kỹ sư – công nhân Việt Nam.

Và các chuyên gia đã thốt lên: Các chỉ huy của trường – Người lao động Việt Nam đã thực hiện một kỳ công sáng tạo !.

Theo các chuyên gia, trong một quốc gia khác nhau, xây dựng cáp treo tại núi Bà Nà, Đà Nẵng (Việt Nam), mà chỉ để chụp từ Trạm 5, tức là nhà ga mới (sẽ được đưa vào sử dụng từ 2013/03/29 – nằm trong cùng vị trí với vị trí của Trạm 1, nơi du khách sử dụng thuật ngữ này), Trạm 6 (tức là đỉnh Bà Nà, đạt 1.487 mét độ cao / trên mực nước biển) … sẽ phải huy động máy bay trực thăng hoặc cẩu chuyên dụng sử dụng cao -relevance và dung lượng cao.

Các nhà báo tưởng tượng, lên đến 25 cáp trụ cột đã được dựng lên giữa núi rừng rộng lớn ở Bà Nà, sau đó, phải được thực hiện để kéo trên không cáp 6 km – kỹ sư Vũ Huy Thắng, chỉ huy trưởng công của 3 chiếc xe cáp trong hệ thống cáp treo Bà Nà để chia sẻ -.

Các kỹ sư sẽ được gọi là chuyên gia thân mật là “Ông Thầy trong lĩnh vực cáp” của kỹ sư Vũ Huy Thắng cũng là người dẫn đầu xây dựng cáp treo 1 và 2 trong cáp hệ thống xe Bana trước; và qua hệ thống cáp treo tại khu du lịch Vinpeal (Khánh Hòa) và chỉ huy xây dựng của riêng mình.

Hoàn thành 25 địa điểm văn phòng (trong đó có các văn phòng cao nhất đến 47 mét) và tất cả đã đạt đến độ chính xác tuyệt đối; sau đó nghĩ đến việc kéo cáp được tổ chức tại các địa điểm chính xác trên các hệ thống văn phòng và cuối cùng là chi phí việ cài đặt cũng phải đúng vị trí, khoảng cách thích hợp … – kỹ sư ông Vũ Huy Thắng -. Bạn nghĩ về !. Hàng ngàn tấn vật tư, thiết bị, cấu cồng kềnh đã được thu thập các ngôi sao và mang đến cho mỗi vị trí để phục vụ cho việc xây dựng?. Có lẽ bạn nghĩ rằng kế hoạch để mở một con đường thuế ?.

Hóa ra, các chuyên gia nước ngoài đã không “nói với những từ ngữ ngoại giao có cánh.” Đúng là các nhà lãnh đạo của trường; thợ thủ công Việt Nam đã thực hiện một kỳ công sáng tạo !.

rừng không bị phá. Bana là vẫn còn xanh. Các suối chảy róc rách vẫn còn đủ để du khách, trong khi nổi trên cabine vẫn nghe thấy âm thanh của núi rừng đặc trưng này.

Một cáp nhiệm vụ song song với số 3 Bà Nà hệ thống cáp treo cáp và của ông là kỹ sư chính và công nhân chế tạo và lắp đặt hoàn Việt Nam.

Nhìn vào dự án này có thể tưởng tượng rằng chiếc xe cáp nhiệm vụ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vận chuyển vật tư, vật liệu, thiết bị và công cụ xây dựng.

Cho đến những ngày cuối cùng của tháng ba, hệ thống cáp đã thừa nhận nhiệm vụ vận chuyển đến hơn 7.000 tấn vật tư, vật liệu, thiết bị và xây dựng các công cụ.

Với trách nhiệm của người chỉ huy của lĩnh vực này, tôi nghĩ rằng, đây là điều có ý nghĩa nhất và bằng nhiều cách …

kiến thức chuyên ngành của tôi, đây là một cái gì đó không làm việc cũng được thực hiện. Tuy nhiên, các nhà báo vẫn xác hơn!. Nhưng tôi nói dứt khoát rằng: Tại địa điểm xây dựng số 3 hệ thống cáp Bà Nà cáp treo sẽ được khánh thành vào dịp 29 tháng 3 đến, đã không xảy ra để làm hại bất kỳ lô rừng để mở nhiệm vụ đường, vật tư, vận chuyển.

Thiết lập kỷ lục thế giới đến 4, nhưng không được sử dụng cho các máy bay trực thăng và các hệ thống chuyên dụng cần cẩu; cũng không phải phá rừng để mang các thiết bị, dụng cụ xây dựng, vật tư, vật liệu và đồ dùng cần thiết khác … 3 cáp của hệ thống cáp treo Bà Nà đã được lập bởi 2 hồ sơ

giấy chứng nhận kỷ lục
Công ty Cổ phần Chủ tịch Bà Nà cáp Dịch vụ xe Đặng Minh Trường (trái) nhận giấy chứng nhận
lễ đón nhận kỷ lục 4 guinnessLe nhận giấy chứng nhận kỷ lục Guinness
Bà Nà hệ thống cáp treo thứ 3
Dòng hệ thống cáp treo từ trên 3 từ trạm “Fairy Falls” đến trạm Indochine
Cáp treo đạt 3 Bana 4 kỷ lục
Du khách ngồi trên cabin núi họ nhìn thấy cùng một thông điệp
khách hàng đi cáp treo Bà Nà
Các hệ thống cabin mới đưa du khách lên đỉnh Bà Nà
Xây dựng cáp treo trong sương mù
Xây dựng cáp treo trong điều kiện sương mù dày đặc
Công nhân xây dựng cáp treo
Các công nhân xây dựng đang tốt tại Cáp treo
địa thế
xây dựng địa hình gồ ghề
Xù Vũ Huy Thắng
Kỹ sư Vũ Huy Thắng – bậc thầy trong lĩnh vực cáp

xem thêm:Thưởng ngoạn tp Đà Lạt các ngày cuối thu

Leave a Reply